Cá Hường Chiên Muối Sả: Hương Vị Đồng Quê Gợi Nhớ

Đã kiểm duyệt nội dung

Bạn có nhớ hương thơm nức mũi của cá chiên giòn tan, hòa quyện cùng vị cay nồng của sả, vị ấm áp của nghệ mỗi buổi chiều về trên căn bếp nhỏ? Món cá hường chiên muối sả dân dã, mộc mạc là thế, nhưng lại có sức hút kì lạ, níu chân thực khách bởi hương vị đậm đà khó quên. Hôm nay, hãy cùng Học Viện BCM vào bếp và trổ tài món ăn giản dị mà vô cùng hấp dẫn này nhé!

Khám Phá Bí Mật Cá Hường Chiên Muối Sả

Cá hường – loại cá quen thuộc của vùng sông nước miền Tây, thịt trắng, vị ngọt thanh, khi kết hợp cùng muối sả cay nồng tạo nên bản hòa ca hương vị độc đáo, đánh thức mọi giác quan.

Cách làm cá hường muối sả chiên đơn giản và thơm ngon
Hình ảnh cá hường chiên muối sả thơm ngon

Nguyên Liệu Gần Gũi

  • Cá hường tươi: 500g (chọn cá còn tươi roi rói, mắt trong, da sáng bóng)
  • Sả: 3 cây
  • Ớt: 2 quả
  • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Bước Chân Vào Bếp

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá hường làm sạch vẩy, bỏ ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
  • Sả, ớt, nghệ rửa sạch, băm nhuyễn.

cách ướp cá thấm gia vịcách ướp cá thấm gia vị
Ướp cá với muối sả ớt

Ướp Cá Thấm Vị

  • Cho cá hường vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, sả, ớt, nghệ băm nhuyễn.
  • Trộn đều, xoa bóp nhẹ nhàng cho gia vị thấm đều vào cá.
  • Ướp cá khoảng 30 phút.

Chiên Cá Vàng Giòn

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu.
  • Thả cá vào chiên với lửa vừa, trở đều tay cho cá chín vàng đều hai mặt.
  • Vớt cá ra, để ráo dầu.

Chiên cáChiên cá
Chiên cá vàng đều hai mặt

Thành Phẩm Hấp Dẫn

Món cá hường chiên muối sả sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt cá mềm ngọt, thấm đều gia vị, thơm lừng hương sả, cay cay vị ớt, ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

cá hường chiên muối sả thành phẩmcá hường chiên muối sả thành phẩm
Cá hường chiên muối sả vàng ươm đẹp mắt

Mẹo Nhỏ Cho Món Cá Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Để cá chiên giòn rụm, bạn có thể thêm một chút bột chiên giòn vào hỗn hợp ướp cá.
  • Nên chiên cá ngập trong dầu để cá chín đều và giòn hơn.
  • Bạn có thể trang trí thêm rau sống, dưa leo ăn kèm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chuyên gia ẩm thực Lê Thị Mai chia sẻ: “Cá hường chiên muối sả là món ăn dân dã, dễ làm nhưng để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn nên chọn cá tươi ngon và chú ý khâu ướp cá cho thấm đều gia vị.”

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hường chiên muối sả thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình ngay thôi nào!

Bạn có muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn khác? Hãy ghé thăm chuyên mục [Món Ngon Mỗi Ngày](link chuyên mục món ngon mỗi ngày) của Học Viện BCM để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn hấp dẫn nhé!

Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi!

5/5 - (9999 bình chọn)

Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi Bcm.edu.vn !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Chuyên Gia Phong Lê

Học và lấy bằng Thạc sĩ về quản lý phong trào hòa bình, đại học Bocconi, Milano, Italia. Hiện ông là quản trị nội dung tại BCM.EDU.VN

Bài viết liên quan

Back to top button