Máy Lạnh Gree Báo Lỗi E6: Nguyên Nhân & 3 Cách Xử Lý Nhanh Chóng

“Trời nóng như đổ lửa” mà máy lạnh Gree yêu thương lại dở chứng báo lỗi E6, khiến không gian sống trở nên ngột ngạt, khó chịu? Đừng vội lo lắng! Hãy cùng Học Viện BCM tìm hiểu nguyên nhân và 3 cách xử lý lỗi E6 trên máy lạnh Gree đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà chỉ trong 15 phút nhé!

Máy Lạnh Gree Báo Lỗi E6 Là Lỗi Gì?

Khi máy lạnh Gree hiển thị lỗi E6, đèn LED trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy 6 lần sau 3 giây, đồng thời máy nén ngừng hoạt động, chỉ còn quạt dàn lạnh chạy. Lỗi này thường gặp ở các dòng máy lạnh Gree 2 chiều và cho thấy sự cố liên quan đến:

• Dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.
  • Bo mạch dàn lạnh.
  • Bo mạch dàn nóng.

Tại Sao Máy Lạnh Gree Lại Báo Lỗi E6?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi E6 trên máy lạnh Gree, bao gồm:

• Dây cáp tín hiệu bị hỏng: Dây cáp kết nối cảm biến nhiệt độ giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể bị đứt, hở mạch do côn trùng cắn hoặc quá trình lắp đặt, sử dụng gây ảnh hưởng.
  • Cảm biến nhiệt độ gặp sự cố: Cảm biến nhiệt độ bị hỏng, hoạt động không chính xác khiến việc truyền tải thông tin đến mạch điều khiển bị gián đoạn.
  • Lỗi mạch điều khiển: Mạch điều khiển gặp sự cố không thể nhận hoặc xử lý thông tin từ cảm biến nhiệt độ, dẫn đến báo lỗi E6.
  • Nguồn điện không ổn định: Nguồn điện chập chờn, không ổn định cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi E6.

3 Cách Khắc Phục Máy Lạnh Gree Báo Lỗi E6 Tại Nhà

Bước 1: Kiểm Tra Dây Tín Hiệu Kết Nối Giữa Dàn Nóng Và Dàn Lạnh

Kiểm tra dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng với dàn lạnhKiểm tra dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng với dàn lạnh

• Quan sát kỹ: Kiểm tra xem dây tín hiệu có bị đứt, hở, chuột bọ cắn hay lỏng lẻo tại các đầu nối hay không.
  • Kết nối lại: Nếu dây bị đứt, bạn có thể tự nối lại theo đúng màu dây và dùng băng keo cách điện quấn quanh mối nối cho chắc chắn.

Bước 2: Kiểm Tra Bo Mạch Dàn Lạnh

Kiểm tra bo mạch dàn lạnh của máy lạnhKiểm tra bo mạch dàn lạnh của máy lạnh

• Sử dụng đồng hồ đo điện: Kiểm tra xem bo mạch dàn lạnh có điện trở hay không.
  • Liên hệ kỹ thuật viên: Nếu không có điện trở, bo mạch dàn lạnh có thể đã bị hỏng và cần được thay thế bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bước 3: Kiểm Tra Bo Mạch Cục Nóng

Kiểm tra bo mạch cục nóngKiểm tra bo mạch cục nóng

• Kiểm tra các linh kiện: Quan sát xem các linh kiện trên bo mạch cục nóng có hoạt động bình thường hay không.
  • Gọi thợ sửa chữa: Trường hợp linh kiện hoạt động tốt nhưng bo mạch cục nóng gặp sự cố, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hy vọng với 3 cách xử lý máy lạnh Gree báo lỗi E6 đơn giản mà Học Viện BCM vừa chia sẻ, bạn có thể tự tin khắc phục sự cố tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn đã từng gặp lỗi E6 trên máy lạnh Gree và có thêm mẹo xử lý nào khác? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé! Và đừng quên ghé thăm Học Viện BCM thường xuyên để cập nhật những kiến thức bổ ích khác!